Ẩm thực dưỡng sinh

25.000 ₫

Tác giả: Bùi Quốc Châu 
NXB: Đà Nẵng 
Khổ sách: 13x19cm 
Số trang: 108 trang

 

Giới thiệu sách Ẩm thực dưỡng sinh

Sách Ẩm thực dưỡng sinh không giống một cuốn sách thông thường mà chỉ là tập hợp các bài viết của tác giả trong nhiều năm qua. Tuy nhiên xét về mặt nào đó, nó có tính cách bổ sung cho những tài liệu cùng loại của nhiều tác giả Đông, Tây y đã viết trước đây. Do đó có lẽ nó cũng đem đến một ích lợi nào đó cho độc giả chứ không phải là vô bổ

Sách gồm 3 phần:
– Phần I: Nói về mặt trái của một số thức uống phổ biến như nước đá lạnh, đá trà, nước ngọt, cà phê sữa, nước sâm và các loại trái cây phổ biến như: cam, chanh, nước dừa…
– Phần II: Trình bày sự phân loại theo tiêu chuẩn âm dương của một số các thức ăn, thức uống thông thường.
– Phần III: Giới thiệu Toa âm dương thang (Toa tắc nghệ) và toa Nghệ + Hột gà + Mật ong trị được nhiều chứng bệnh…