Trong những ngày đầu sốt cao mỗi ngày uống 2 lít nước mía vắt chanh, cứ 30 phút lại uống 100 ml. Cứ thế khoảng 2-3 ngày hạ sốt nhanh mà cơ thể đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.
Sốt cao cơ thể cần bù nước, lượng nước trong mía vừa để giải nhiệt vừa cung cấp đường cho cơ thể chuyển thành glucose để tạo kháng thể.
Cần mua mước mía nguyên chất, nếu ngọt quá khó uống có thể pha cho lượng ngọt vừa đủ, chanh vắt chua vừa đủ uống.
Ngoài các biện pháp giúp hạ sốt thông thường hoặc dùng Diện Chẩn, thì bài bổ sung nước này thật hay mà đơn giản. Bài này không chỉ áp dụng khi bị sốt xuất huyết mà cứ sốt là có thể dùng được.
Cảm ơn Thầy Vương Văn Liêu (KCYD) đã mách em bài này để áp dụng & chia sẻ tới mọi người.
Hà Nội, 21/10/2021
Vũ Văn Hội